Cách nạp gas 410A cho máy điều hòa Inverter an toàn

Gas R410A là loại gas nạp máy lạnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng Musk tìm hiểu về đặc điểm và cách nạp ga R410A cho điều hòa inverter tại nhà qua bài viết sau.

Công cụ cần chuẩn bị 

 • Mỏ-lết 

 • Tua vít

 • Bút thử điện

 • Đồng hồ kẹp dòng

 • Bình gas R410A

 • Đồng hồ đo áp suất gas

 • Bơm hút chân không

 • Đầu chuyển từ 8mm ra 6m.

chuẩn bị dụng cụ để nạp ga R410A

Chuẩn bị bơm gas R410A cho máy lạnh

Bước 1: Kiểm tra hiện tượng rò rỉ trên máy 

Chỉnh chế độ đo của đồng hồ đo về thang đo điện xoay chiều. Que đỏ tiếp xúc với vỏ máy, que đen chạm vào ngón tay. Mặt đồng hồ sẽ thể hiện hiệu điện thế dòng điện.

Điện thế dò do máy inverter tạo ra, nên không gây giật giống điện 220V. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi thao tác, bạn phải mang dép và găng tay cách điện.

Bước 2: Xả bỏ ga và hút chân không hệ thống 

Dùng tua vít để tháo vỏ máy lạnh, sau đó vặn các đầu óc nạp gas ra. Tiếp theo, đo áp suất gas trong máy lạnh bằng cách nối một đầu dây đồng hồ vào van nạp gas, dây kia nối vào chai gas.

Với cách bơm ga máy lạnh R410A này, bạn phải xả hết phần gas cũ để nạp mới mà không được nạp bổ sung. Sau đó, dùng máy hút chân không để hút toàn bộ không khí trong hệ thống ống dẫn. Tiếp theo, xả nốt lượng gas tồn dư. 

nạp ga R410A cho điều hòa inverterCần xả bỏ hết phần gas R410A cũ trong máy lạnh trước khi nạp mới

Khi thấy đồng hồ hạ áp về độ ẩm, bạn cần khóa van lại và tắt máy hút trong vòng 30-60 phút. Đợi đến lúc kim đồng hồ chạm vạch số 0, tức là hệ thống đã xả hết khí và hoàn toàn kín. 

Tiếp theo, bạn cần kết nối đầu chuyển 8mm xuống 6mm, và mở núm xoay để kích hoạt van dịch vụ.

Bước 3: Nạp ga điều hòa Inverter

Ở bước này, bạn chuyển máy về chế độ làm lạnh, bật quạt gió với tốc độ cao nhất, giảm nhiệt độ ở mức thấp nhất. Khi cục nóng bắt đầu chạy, bạn mở bình gas ra để nạp gas. Lưu ý rằng phải úp bình gas xuống và nạp ở van gas 3 (ống hồi).

Áp suất nạp gas R410A tiêu chuẩn cho là từ 120psi đến 140psi, và  tùy thuộc vào môi trường đang trong lúc nạp. Nếu nhiệt độ môi trường thấp thì nên nạp áp suất ở mức tối thiểu. Nếu nhiệt độ môi trường cao, thì bạn nên nạp ở mức áp suất cao hơn.

cách nạp ga máy lạnh inverter

Nên sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn

Bước 4: Kiểm tra nhiệt độ dàn lạnh sau khi nạp ga

Để máy chạy 15 phút, sau đó kiểm tra nhiệt độ cục lạnh trong nhà. Nhiệt độ báo 13.5 là hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh với các dòng máy sử dụng gas 410A. Tuy nhiên, bạn cần có kỹ thuật nhất định để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình bơm ga. Do đó, bạn hãy liên hệ với dịch vụ bơm ga máy lạnh uy tín tại Musk Việt Nam qua đường link https://musk.vn/bom-gas-may-lanh/ để được giới thiệu các đơn vị cung cấp dịch vụ bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Tên doanh nghiệp: MUSK VIỆT NAM 

 • Website: musk.vn

 • Hotline: 0904140007

 • Địa chỉ: 71 Dương Văn Cam, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TPHCM

  Never miss a story from us, get weekly updates in your inbox.